tư vấn setup spa

Tư Vấn Setup Spa Sang Trọng Cao Cấp Chuẩn Quốc Tế

Tư Vấn Mở Trung Tâm Spa Cao Cấp

SETUPSPATRONGOI.COM – Tư vấn setup spa cao cấp, phụ vụ khách hàng sang trọng với những dịch vụ chất lượng cao. Mở trung tâm spa cao cấp phức tạo hơn rất nhiều so với những gì chủ spa có thể tưởng tượng. Thế nào là spa cao cấp? Trung tâm spa cao cấp cần phải có những điều kiện và tiêu chí gì? Khách hàng của trung tâm spa cao cấp là ai? Họ ở đâu? Và còn rất nhiều câu hỏi khác. Hãy cùng chuyên gia tư vấn setup spa Charlie Phạm tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây khi bạn có ý định mở trung tâm spa sang trọng.

SPA – NGÀNH DỊCH VỤ DOANH THU TỈ ĐÔ

Nếu bạn đang có ý định tham gia vào ngành kinh doanh spa cung cấp dịch vụ chất lượng cao, phục vụ khách hàng sang trọng thì đây là thời điểm thích hợp.

Theo chủ tịch Hiệp hội Spa Quốc tế, Lynne McNees, để vận hành một trung tâm spa thành công là một thách thức lớn và rất có thể bạn cần đến một chuyên gia tư vấn setup spa trọn gói / chuyên nghiệp. Ngành công nghiệp spa có sự tăng trưởng đều đặn ngay cả trong tình hình suy thoái. Vì sao? Lý do rất đơn giản, khi thời điểm khó khăn, nhu cầu giải tỏa căng thẳng tăng cao và nhiều người tìm đến trung tâm spa cao cấp.

tư vấn setup spa

Đối với hàng triệu người, đến một trung tâm spa không đơn thuần là để chăm sóc sắc đẹp mà họ đến với trung tâm spa để tạm xa rời cuộc sống bận rộn, căng thẳng và lấy lại sự cân bằng.

Trên thực tế, trong giai đoạn đỉnh điểm của suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2008, ngành công nghiệp spa của Hoa Kỳ đã thu hút tới 160 triệu lượt người sử dụng dịch vụ spa / đến các trung tâm spa, tăng gần 16% so với năm trước, tổng doanh thu của ngành spa Hoa Kỳ đạt 12,8 tỷ USD. Đến năm 2013, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ spa đạt 164 triệu người, với tổng doanh thu là 14,7 tỷ USD.

Theo chuyên gia tư vấn setup spa chuyên nghiệp Charlie Phạm, điều làm cho con số này trở nên ấn tượng hơn đó là rất nhiều trung tâm spa được mở ra và thuộc quyền sở hữu cá nhân. Trong khi đó, các chuỗi spa lớn lại không giữ vị trí thống lĩnh trong ngành công nghiệp spa.

Tuy nhiên để mở trung tâm spa cao cấp thành công, để có thể vận hành spa một cách hiệu quả đòi hỏi chủ spa phải am hiểu rất nhiều loại kiến thức khác nhau; áp dụng các nguyên tắc, quy trình vận hành, quản lý…dưới đây là những lời khuyên từ chuyên gia setup spa trọn gói Charlie Phạm khi bạn có mong muốn mở trung tâm spa sang trọng.

tư vấn setup spa

BƯỚC 1: XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH SPA

Theo chuyên gia tư vấn setup spa chuyên nghiệp, để có thể mở trung tâm spa, điều hành trung tâm spa có hiệu quả, không phải cứ có tay nghề cao là đủ mà chủ spa cần nhiều hơn thế. Bạn cần có một kế hoạch kinh doanh spa chi tiết để chắc chắn rằng bạn sẽ không lãng phí tiềm năng của mình và tạo ra một lộ trình kinh doanh, phát triển trung tâm spa mà bạn có thể thực hiện được. Dưới đây là một số yếu tố liên quan khi bạn xây dựng kế hoạch kinh doanh cho trung tâm spa cao cấp.

Xác Định Dịch Vụ Và Doanh Số Cần Phải Đạt Được

Mặc dù có rất nhiều dịch vụ mà trung tam spa có thể cung cấp cho khách hàng tuy nhiên, theo chuyên gia tư vấn setup spa chuyên nghiệp Charlie Phạm, một trung tâm spa cần có ít nhất hai dịch vụ sau: mát xa, chăm sóc da mặt hoặc trị liệu da toàn thân.

Xác định dịch vụ cho trung tâm spa cao cấp rất quan trọng nó giúp định vị thương hiệu, tạo sự khác biệt đồng thời tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Khi lựa chọn dịch vụ, bạn có thể lựa chọn it hay nhiều dịch vụ tuy nhiên bạn nên lựa chọn những dịch vụ mà các trung tâm spa cao cấp khác không có. Nếu như bạn không thể quyết định được, chuyên gia tư vấn setup spa trọn gói Charlie Phạm sẽ hỗ trọ bạn đưa ra quyết định khi mở trung tâm spa.

tư vấn setup spa

Xác Định Loại Hình Spa

Khi mở spa, hầu hết các chủ spa thường có xu hướng lựa chọn quá nhiều loại dịch vụ và không xác định được loại hình spa. Theo chuyên gia tư vấn mở spa Charlie Phạm, spa thường đi theo ba loại hình sau: chăm sóc da, tóc và trang điểm.

Xác Định Loại Thiết Bị Cần Mua

Khi mở trung tâm spa cao cấp, đầu tư chi phí mở spa là một trong những vấn đề cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nếu như bạn không có kinh nghiệm kinh doanh spa, việc lên danh sách thiết bị cần mua là điều không hề đơn giản. Chuyên gia setup spa chuyên nghiệp Charlie Phạm sẽ giúp bạn đưa ra chi phí cũng như danh sách thiết bị cần mua để đảm bảo các thiết bị thực sự cần thiết cho các loại dịch vụ và sẽ mang lại lợi nhuận trong kinh doanh spa cao cấp.

Khi mở spa, một số dịch vụ như thủy liệu pháp có thể cần nguồn kinh phí đầu tư khá lớn. Đặc biệt, khi mở spa mà phải đầu tư vào nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạn tầng cũng cần những khoản đầu tư khá lớn. Nếu như bạn không có kinh nghiệm mở spa, hãy để chuyên gia setup spa trọn gói Charlie Phạm tư vấn cho bạn.

Khi xác định loại thiết bị cần mua sắm khi mở trung tâm spa, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và đảm bảo sự cân bằng giữa loại dịch vụ / thiết bị cần thiết với ngưỡng của khách hàng. Khi cân bằng được điều này, bạn sẽ kiểm soát được nguồn kinh phí đầu tư mơ trung tâm spa.

Xác Định Đối Tượng Khách Hàng

Theo chuyền thống, các trung tâm spa cao cấp thường hướng tới phụ nữ, tuy nhiên ngày nay, khi mở trung tâm spa, các chủ đầu tư thường hướng tới việc thiết kế dịch vụ thu hút khách hàng là nam và đối tượng khách hàng là các cặp đôi.

Theo chuyên gia setup spa chuyên nghiệp Charlie Phạm, việc xác định đối tượng khách hàng là một vấn đề không hề đơn giản và phải được thực hiện thông qua các nghiên cứu thị trường, khách hàng. Đôi khi, việc xác định khách hàng cũng còn phụ thuộc vào địa bàn, khu vực xung quanh trung tâm spa để bổ sung các dịch vụ cho nữ, nam giới hay các cặp đôi.

Tùy vào nguồn đầu tư, quy mô, mong muốn và vị trí của trung tâm spa để thiết kế dịch vụ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng một cách hiệu quả nhất.

tư vấn setup spa

Cân Nhắc Giờ Mở Cửa

Theo như nghiên cứu của chuyên gia tư vấn mở spa Charlie Phạm, hầu hết các trung tâm spa đã kéo dài thời gian mở cửa nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng vì kinh doanh spa mang những đặc thù riêng.

Có nhiều trung tâm spa mở cửa từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối để phù hợp với lịch trình bận rộng của hầu hết khách hàng. Do lối sống, công việc, con người ngày càng trở nên bận rộn và có ít thời gian dành cho spa / chăm sóc sắc đẹp dẫn đến nhu cầu ra tăng của các dịch vụ và phương pháp trị liệu cấp tốc. Chuyên gia tư vấn mở spa Charlie Phạm cho biết có tới 77% các trung tâm spa cung cấp các liệu pháp chỉ kéo dài 30 phút hoặc thậm chí ít hơn.

Xác Định Những Sản Phẩm Sẽ Bán Trong Trung Tâm Spa

Một khách hàng vui vẻ, thoải mái có nhiều khả năng có tâm trạng tốt và muốn mua các sản phẩm có thể giúp họ nhớ đến những trải nghiệm spa của họ. Đây là lý do tại sao khi mở trung tâm spa, bạn nên cân nhắc những sản phẩm bán trong trung tâm spa. Chuyên gia setup spa chuyên nghiệp Charlie Phạm cho biết, các sản phẩm này phải có chất lượng cao nhằm củng cố hình ảnh và thương hiệu spa sang trọng và cao cấp của mình.

kinh nghiệm mở spa

Tuyển Nhân Sự Và Đào Tạo Kỹ Năng

Khi mở trung tâm spa, sau khi bạn đã xác định được loại hình spa, dịch vụ cung cấp cho khách hàng, quy mô của trung tâm spa, bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc tuyển nhân sự và vai trò của nhân viên trong trung tâm spa.

Theo chuyên gia tư vấn mở spa Charlie Phạm, để duy trì sự cạnh tranh, khi mở spa, bạn cần phải có kế hoạch đào tạo kỹ năng cho nhân viên nhằm đảm bảo tính nhất quán, kỹ thuật luôn được cập nhật, bổ sung các kỹ thuật mới nhất. Một kế hoạch đào tạo thường xuyên theo tháng, quý, năm sẽ đảm bảo cho khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất mỗi khi có cơ hội tận hưởng dịch vụ tại trung tâm spa.

Xây Dựng Chiến Lược / Kế Hoạch Marketing

Giống như bất kỳ ngành kinh doanh nào khác, khi mở spa, bạn cũng cần có một chiến lược marketing hợp lý; áp dụng các chiến thuật khác nhau nhằm đảm bảo nguồn khách hàng ổn định. Ngoài ra, việc xây dựng công cụ marketing, tiếp thị như website, fanpage, các kênh quảng bá, email marketing…cũng cần được tính toán là lên kế hoạch một cách chi tiết.

Khi bạn không có kinh nghiệm mở spa, kinh doanh spa, không có kiến thức về marketing, việc xây dựng chiến lược và các hoạt động marketing không hề đơn giản, đặc biệt trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Chuyên gia tư vấn setup spa trọn gói Charlie Phạm sẽ giúp chủ spa lên kế hoạch marketing chi tiết, thực tiễn và có tính tương tác cao.

kinh nghiệm mở spa

BƯỚC 2: TÌM ĐỊA ĐIỂM MỞ SPA TỐT NHẤT

Quyết định địa điểm mở trung tâm spa là một quyết định quan trọng nhất khi mở spa. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm địa điểm, tốt nhất bạn nên thuê một đơn vị môi giới bất động sản để có thể tìm được địa điểm lý tưởng nhất.

Địa điểm mở trung tâm spa nên tạo ra sự tiện lợi cho khách hàng có thể dễ dàng đến bằng ô tô hoặc phương tiện giao thông công cộng, có bãi đỗ xe và có nhiều người đi bộ qua hàng ngày. Các khu vực xung quanh phải đủ hấp dẫn, đủ ánh sáng và an toàn.

Khi lựa chọn địa điểm mở trung tâm spa, bạn sẽ cần cân nhắc xem xung quanh vị trí bạn lựa chọn có bao nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, trung tâm thương mại…vì những doanh nghiệp này cũng sẽ thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của họ và bạn có thể tận dụng lợi thế này.

Theo chuyên gia tư vấn setup spa chuyên nghiệp Charlie Phạm, khi bạn đã quyết định lựa chọn địa điểm, bạn cũng cần cân nhắc về diện tích, hình dáng của địa điểm mà bạn sẽ mở trung tâm spa. Hãy lưu ý rằng, bạn cần các không gian như quầy lễ tân, khu vực bán lẻ, tư vấn dịch vụ, phòng trị liệu, phòng thay đồ, phòng chăm sóc sau trị liệu, phòng nhân viên, phòng chờ cho khách hàng.

BƯỚC 3: CHUẨN BỊ NGUỒN TÀI CHÍNH

Khi mở spa, bạn cần chuẩn bị nguồn tài chính kỹ lưỡng và cẩn thận nhất nhằm đảm bảo công việc kinh doanh được diễn ra một cách thuận lợi theo đúng kế hoạch. Theo chuyên gia tư vấn mở spa Charlie Phạm, dưới đây là những hạng mục mà bạn phải đầu tư tài chính khi mở spa:

• Mua mới hoặc nâng cấp thiết bị spa
• Mua dụng cụ, đồ dùng phục vụ chăm sóc da, trị liệu
• Cân đối dòng tiền giữa mùa cao điểm và thấp điểm
• Sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng khi mở spa mới
• Chi phí bổ sung các dịch vụ chăm sóc sức đẹp / sức khỏe mới
• Chi phí tiền lương nhân viên hàng tháng
• Chi phí dành cho marketing và quảng bá

kinh nghiệm mở spa

BƯỚC 4: XÂY DỰNG SPA MANG LẠI TRẢI NGHIỆM TỐT NHẤT

Khi mở spa, chủ spa nên hiểu rằng, một trung tâm spa sang trọng thành công cần phải tập trung sự chú ý đến các chi tiết trong không gian nội thất, đặc biệt là những chi tiết mà khách hàng sẽ chú ý khi trải nghiệm dịch vụ tại trung tâm spa.

Điều này đòi hỏi, nội thất trung tâm spa phải chú ý đến mọi điểm tiếp xúc mà khách hàng sẽ chú ý đến khi tương tác với thương hiệu spa của bạn bao gồm cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Chọn Địa Điểm Hấp Dẫn

Một trung tâm spa sang trọng nằm trong tầng hầm hoặc một góc khuất của trung tâm thương mại sẽ gửi đến một tín hiệu sai, một tín hiệu hoàn toàn trái ngược với sự mong đợi của khách hàng về thương hiệu spa sang trọng.

Thiết Kế Website Hữu Ích và Hấp Dẫn Trực Quan

Theo chuyên gia tư vấn setup spa trọn gói Charlie Phạm, website có thể sẽ là nơi đầu tiên mà khách hàng tiềm năng biết đến trung tâm spa của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần phải đầu tư xây dựng website cho trung tâm spa và website phải có màu sắc và nội dụng đúng với thực tế của trung tâm spa.

Ngoài đầu tư vào hình ảnh, nội dung cho website, thiết kế đẹp, thân thiện, tạo sự tiện lợi và dễ sử dụng nhất khi khách hàng tìm hiểu về trung tâm spa trên website của bạn. Đặc biệt, khách hàng phải dễ dàng đặt dịch vụ và có thể liên hệ với nhân viên một cách dễ dàng và tiện lợi nhất.

kinh nghiệm mở spa

Sắp Xếp Các Loại Sản Phẩm Nhằm Tằng Doanh Thu

Khi cân nhắc việc bán các sản phẩm trong trung tâm spa cao cấp, chuyên gia setup spa trọn gói Charlie Phạm cho biết các sản phẩm này phải đảm bảo củng cố hình ảnh sang trọng, thanh lịch mà bạn đang nỗ lực xây dựng cho trung tâm spa. Hãy lựa chọn những sản phẩm có hương thơm tuyệt vời, bao bì đẹp nhằm mang mại cho khách hàng niềm vui khi sử dụng sản phẩm.

Âm Thanh / Ánh Sáng Mang Lại Tâm Trang Tốt Cho Khách Hàng

Theo chuyên gia setup spa chuyên nghiệp Charlie Phạm, ánh sáng và âm thanh vô cùng quan trọng trong trung tâm spa. Ánh sáng trên cao khuếch tán nhẹ nhàng khi bắt đầu và kết thúc dịch vụ. Trong quá trình trị liệu, mát xa hoặc thủy liệu pháp, ánh sáng dịu nhẹ giúp tạo ra bầu không khí thư giãn, yên bình và nhẹ nhàng.

Để nâng cao hiệu ứng tâm lý, thiết kế các phòng trị liệu có tích hợp hệ thống âm thanh, phát những bản nhạc nền nhẹ nhàng giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất mỗi khi đến trung tâm spa.

kinh nghiệm mở spa

BƯỚC 5: ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN VÀ BỐ TRÍ NHÂN SỰ PHÙ HỢP

Khi mở trung tâm spa, việc đào tạo nhân viên là một trong những hạng mục công việc quan trọng vì một trung tâm spa không thể được vận hành bởi một người. Bản chất của doanh nghiệp liên quan đến việc đào tạo và giám sát nguồn nhân lực nhằm đảm bảo cho khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Theo chuyên gia setup spa trọn gói Charlie Phạm, ngoài việc đào tạo nghiệm vụ, kỹ thuật cho đội ngũ nhân viên, việc bố trí nhân sự phù hợp cho các bộ phận giúp đảm bảo cho việc vận hành trung tâm spa được tối ưu hóa và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Quý khách có nhu cầu mở spa mới, mong muốn tham gia vào ngành kinh doanh spa, hãy để chuyên gia tư vấn setup spa Charlie Phạm tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHARLIE PHẠM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay