Thiết kế không gian Spa để chăm sóc sức khỏe toàn diện

(www.setupspatrongoi.com) – Trong vài năm trở lại đây, các Spa thường yêu cầu chúng tôi tạo ra những thiết kế nội thất và không gian có thể mang lại giá trị tinh thần cao hơn cho khách hàng. Không chỉ là chăm sóc trị liệu vật lý và làm đẹp, Spa còn trở thành nơi khách hàng có thể phục hồi sức khỏe tinh thần, chánh niệm và thư giãn.

Màu sắc, âm thanh, vị trí và bố cục của không gian luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên mà chủ Spa quan tâm khi muốn set up một doanh nghiệp Spa chăm sóc sức khỏe. 4 yếu tố này sẽ tác động đến mọi giác quan của khách hàng khi họ bước vào và chiếm phần lớn quyết định họ có trở lại với Spa hay không. Bởi vậy, một xu thế “thiết kế bền vững” sẽ nâng cao trải nghiệm của tâm lý khách hàng, đặc biệt là những thiết kế có cảm hứng từ thiên nhiên.

Sau đây là những điểm cần ghi nhớ khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế cho một Spa chăm sóc sức khỏe.

  1. Sử dụng ánh sáng tự nhiên và vật liệu gần gũi thiên nhiên

Có một vấn đề lớn với khá nhiều Spa hiện nay: đó là họ thường lựa chọn mặt bằng tại các tòa nhà kín, mặc dù họ vẫn có những dịch vụ phục vụ tốt cho khách hàng, nhưng sẽ rất khó để tái thiết theo xu hướng chăm sóc sức khỏe tinh thần trong tương lai. Các tòa nhà thường không đủ không khí trong lành, ít cửa sổ hoặc không đủ ánh sáng tự nhiên. Việc thiếu ánh sáng có thể khiến khách hàng và cả nhân viên không khỏe, cảm thấy bí bách sau một thời gian dài hoạt động bên trong, thường dẫn tới tình trạng “vơi dần khách”.

Hiện nay, có một khái niệm nổi tiếng trong thế giới Spa, đó là “biophillia” – có nghĩa là kết hợp các yếu tố tự nhiên vào không gian Spa một cách có ý nghĩa. Thiết kế này dựa trên nhu cầu bẩm sinh của con người là kết nối với thiên nhiên, xuất phát từ quan niệm rằng con người được hưởng những lợi ích tích cực về mặt cảm xúc và thể chất từ môi trường tự nhiên có nhiều màu xanh, không khí trong lành.

Do đó, việc sử dụng ánh sáng và vật liệu tự nhiên với bố trí hợp lý rất quan trọng. Ngoài ánh sáng tự nhiên tại các khu vực chính, thiết kế có thể tùy chọn luân phiên giữa ánh sáng ấm và lạnh, chẳng hạn như mô phỏng ánh sáng mặt trời của buổi bình minh hoặc hoàng hôn. Khi con người cần được kết nối với năng lượng trái đất, ngoài việc tạo ra các không gian có ánh sáng tự nhiên, các Spa nên kết hợp với những thiết kế mang đậm chất màu sắc thiên nhiên, hoặc lựa chọn vị trí tại nơi có nhiều cây xanh làm sạch không khí.

Các Spa có thể áp dụng các khái niệm sinh học lớn và nhỏ, cho dù đó là thác nước trong nhà hay vườn cây sống. Các vật liệu trang trí không gian bao gồm cây cối, gỗ, vải lanh,…được kết hợp với tông màu mát mẻ, hương thơm thảo dược hay âm thanh êm dịu sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác khỏe khoắn, ổn định tinh thần khi được bao bọc bởi mẹ thiên nhiên.

  1. Xây dựng một kiến trúc Spa ngoài trời hoặc dịch vụ ngoài trời

Các suối nước nóng, bể sục hoặc xông hơi ngoài trời, hoặc xu hướng “tắm rừng” tại các Spa của khu nghỉ dưỡng cao cấp gần núi, biển,…sẽ tạo ra sự thu hút khách hàng mạnh mẽ nhất trong tương lai gần. Việc trị liệu trong không gian hẹp chỉ đáp ứng về nhu cầu thể chất, hoặc mang tính chăm sóc tinh thần tạm thời. Không gian ngoài trời sẽ có giá trị toàn diện hơn cả cho sức khỏe tinh thần của khách hàng, đem lại lợi nhuận cho Spa và là xu hướng trải nghiệm bền vững bậc nhất tiếp theo.

  1. Thiết kế không gian Spa “chấp nhận mọi kiểu thời tiết”

Ngay cả khi thời tiết lạnh, nóng,…thì việc ra ngoài vẫn cần thiết đối với chúng ta. Khi bạn ngâm mình trong bồn nước nóng ngoài trời lạnh, trải nghiệm giờ giao lưu Spa tại đây có thể giúp bạn tạo ra tiếng cười, trò chuyện, cân bằng sức khỏe tốt hơn. Mặc dù điều này còn gây tranh cãi, nhưng lựa chọn thiết kế hợp lý với một dịch vụ phù hợp, không gian Spa “chấp nhận mọi thời tiết” kiểu này vẫn có thể kích thích sự tò mò và khao khát trải nghiệm của khách hàng.

  1. Đừng quên không gian làm việc của nhân viên

Nhân viên Spa sẽ không thể làm tốt công việc của họ nếu sức khỏe của họ cũng không được đảm bảo. Chế độ đãi ngộ tốt cùng với không gian làm việc, không gian nghỉ ngơi, ăn uống, được thiết kế bài bản, giúp họ thư giãn và phục hồi tinh thần, khuyến khích họ làm việc nhiệt huyết hơn. Tuổi thọ nghề nghiệp của nhân viên Spa có tốt hay không, lâu dài hay không, cũng phần lớn phụ thuộc vào môi trường doanh nghiệp Spa tạo ra cho họ.

Để được tư vấn những xu hướng thiết kế Spa thông minh, hãy liên hệ với chúng tôi!

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay