Tạo tư cách thành viên lợi nhuận và chương trình khách hàng thân thiết cho Spa

(www.setupspatrongoi.com) – Giữ chân khách hàng và khuyến khích sử dụng dịch vụ để tăng doanh thu là điều đáng quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp dịch vụ. Vậy doanh nghiệp Spa cần tạo các chương trình như thế nào để thu hút khách hàng hiệu quả?

Nếu bạn có kế hoạch setup Spa hay tái thiết dịch vụ, với mong muốn xây dựng một chương trình thành viên hoặc chương trình khách hàng thân thiết, thì có một điều rất quan trọng mà bạn cần ghi nhớ:

Chương trình thành viên và chương trình khách hàng thân thiết không phải là một

Hai chương trình này liên quan đến nhiều mức cam kết tài chính khác nhau, chúng phải mang lại nhiều mức phần thưởng khác nhau cho khách hàng và được xây dựng, quản lý theo những cách hoàn toàn khác nhau.

Có rất nhiều người bao gồm quản lý Spa và khách hàng Spa, đều nghĩ rằng chương trình thành viên và khách hàng thân thiết là giống nhau. Điều đó có nghĩa là cuối cùng doanh nghiệp sẽ phải giải thích tại sao chúng khác nhau và cách thức hoạt động của từng loại.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa các ưu điểm tại Spa của mình, mang đến cho khách hàng khoảng thời gian tuyệt vời nhất và khiến họ quay lại thường xuyên, bạn thực sự nên có cả hai chương trình đó.

Sau đây là sự khác biệt chính trong cách suy nghĩ về chương trình thành viên và chương trình khách hàng thân thiết.

Chương trình thành viên chính là nguồn thu nhập ổn định, là nguồn tài chính để doanh nghiệp duy trì ổn định hơn cả.

Chương trình khách hàng thân thiết là cách biến một lượt truy cập thành sáu lượt truy cập và cách xây dựng lượng khách hàng quay lại nhiều năm từ những khách truy cập ít thường xuyên hơn.

Tạo chương trình thành viên

Trong Spa, chương trình thành viên có nghĩa là khách hàng sẽ trả phí một cách thường xuyên, cho dù đó là hàng tháng, hàng quý hay hàng năm.

Với khoản thanh toán thường xuyên đó, khách hàng có quyền truy cập vào một số lượng và phạm vi dịch vụ, phương pháp điều trị hoặc thậm chí là sản phẩm cụ thể, được nêu trong tài liệu về chương trình thành viên khi họ tham gia.

Mọi người đều thắng khi trở thành thành viên,  khách hàng nhận được xác nhận trước về những dịch vụ họ được trải nghiệm và tiếp tục quay lại để tận dụng các lợi ích thành viên mà họ đã trả trước.

Từ đó, Spa có được thu nhập đảm bảo, nghĩa là Spa có thể thở phào nhẹ nhõm ngay cả khi tiền điện, tiền nước, tiền dầu massage tăng lên.

Bất kỳ Spa nào cũng có thể có chương trình thành viên, nhưng bạn cần phải thực hiện các bước lớn sau đây nếu muốn thực hiện đúng và đảm bảo có thu nhập cho Spa của mình.

Phác thảo chương trình thành viên

Spa muốn cung cấp gì cho các thành viên của mình? Điểm đặc biệt nào ở Spa khiến khách hàng muốn trả trước tiền? Hãy xem xét tổng thể các dịch vụ bạn cung cấp và xây dựng tư cách thành viên bằng cách tìm ra những gì bạn có thể cung cấp  cho các thành viên .Đừng chuyên môn hóa quá mức; bạn nên mở rộng ưu đãi thành viên cho mọi thành viên tiềm năng.

Bạn cần suy nghĩ về quyền truy cập, nhiều lựa chọn, sự kiện thành viên tiềm năng và sự kết hợp của các yếu tố đặc biệt khiến thành viên của bạn cảm thấy tư cách thành viên của họ xứng đáng với số tiền bạn muốn họ trả cho bạn.

Tính toán giá cả hợp lý

Bạn có thể cấp cho thành viên quyền truy cập vào toàn bộ shop dịch vụ nếu muốn, nhưng nếu bạn không được trả tiền để làm vậy, thì tất cả những gì bạn cấp cho họ chỉ là một giấy phép tốn kém mà bạn phải chi trả.

Tính toán giá thành cho dịch vụ thành viên không hề dễ dàng. Đối với các thành viên, họ sẽ cảm thấy như đang nhận được một món hời lớn. Đối với lợi nhuận của doanh nghiệp Spa, cách lý tưởng nhất là giá thấp hơn tổng thể.

Hãy tập trung vào việc tăng thêm giá trị cho sản phẩm, dịch vụ dành cho thành viên của mình mà không nhất thiết phải tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp.

Quản lý thành viên

Nếu doanh nghiệp Spa có nhiều thành viên và mỗi người đều có ưu đãi và được tiếp cận nhiều cơ sở vật chất, phương pháp trị liệu hay sản phẩm, thì Spa không thể quản lý những việc này một cách hiệu quả bằng bút và giấy.

Thậm chí doanh nghiệp Spa không thể quản lý trong một phần mềm phổ biến như Word hay Excel, mà sẽ cần một hệ thống quản lý thành viên được vi tính hóa có thể giúp theo dõi các thành viên, bao gồm những dịch vụ khách hàng đã sử dụng và những lợi ích mà họ đã tận dụng.

Ngoài ra, hệ thống quản lý thành viên có thể hiển thị cho bạn tỷ lệ thành viên được bổ sung, duy trì tư cách thành viên, gia hạn tư cách thành viên và thậm chí mất tư cách thành viên – cho phép bạn theo dõi và quản lý các tư cách thành viên đó, có thể thêm chức năng tìm hiểu lý do tại sao khách hàng hủy bỏ tư cách thành viên và điều gì có thể thu hút họ quay trở lại mà không khiến doanh nghiệp tốn quá nhiều chi phí.

Đồng thời, hãy theo dõi các khoản thanh toán thường xuyên của thành viên . Nếu như bạn không muốn rơi vào tình huống phải tốn thời gian kiểm tra thủ công các khoản thanh toán từ tư cách thành viên, theo dõi thanh toán, truy vấn tư cách thành viên và kiểm tra lại những gì đã sử dụng.

Một lần nữa, hãy thiết lập một hệ thống quản lý thành viên tự động, chẳng hạn như liên kết với hệ thống theo dõi thanh toán tự động.Hệ thống theo dõi thanh toán tự động sẽ gửi thông báo. Khi thanh toán không thành công, hệ thống cung cấp cho bạn các tùy chọn tự động để truy vấn và khôi phục các khoản thanh toán bị mất hoặc trễ.

Đặt một số hướng dẫn tại chỗ

Với bất kỳ chương trình nào hướng đến tương lai, với nhiều người khác nhau tham gia và phát sinh tình huống liên quan, doanh nghiệp Spa dễ gặp phải vô số tình huống “Nếu như-?”. Hay đúng hơn, nhân viên Spa sẽ gặp phải những tình huống đó.

Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp Spa cần phải làm các việc bao gồm:

  • Viết một số hướng dẫn rất rõ ràng cho các thành viên về cách thức hoạt động của tư cách thành viên, để họ hiểu rõ nhất có thể trước khi tham gia.
  • Làm việc với nhân viên của mình, hãy yêu cầu họ đưa ra các giả thuyết cho bạn và tìm hiểu xem điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp mỗi giả thuyết xảy ra. Sau đó, hãy viết một bản hướng dẫn tham khảo dễ hiểu cho nhân viên trong trường hợp họ gặp phải những tình huống mà bạn đã xác định.
  • Sau đó, hãy lưu trữ dưới hình thức online, ví dụ như trang web của Spa, để nhân viên có thể truy cập và tìm kiếm dễ dàng. Điều quan trọng là quản lý quy trình cập nhật thường xuyên để Spa có thể thêm vào các câu hỏi thường gặp bằng các ví dụ thực tế khi chúng xảy ra với nhân viên.
Khởi động chương trình và tiếp thị một cách thông minh

Quảng bá chương trình thành viên ở khu vực địa phương và có tài liệu tiếp thị phù hợp, bao gồm thẻ thành viên, áp phích, trang web và các cập nhật trên mạng xã hội với hình ảnh đặc biệt. Thông báo cho những người phụ trách tiếp thị, chẳng hạn như  đại lý và cung cấp cho họ tài liệu cần thiết.

Đào tạo nhân viên

Về lý thuyết, một chương trình thành viên rất tốt, nhưng nhân viên cần phải cập nhật và biết cách vận hành nó, nếu không, doanh nghiệp sẽ chỉ làm phiền các thành viên tiềm năng. Hãy đảm bảo rằng mọi người đều biết chương trình thành viên bao gồm những gì, để họ có thể triển khai nó một cách hoàn hảo – hoặc hoàn hảo nhất có thể.

Theo dõi việc tiếp nhận và sử dụng

Hãy đảm bảo việc theo dõi đợt ra mắt và lưu giữ hồ sơ về cách các thành viên sử dụng tư cách thành viên của họ. Điều đó không chỉ cho doanh nghiệp biết quá trình ra mắt diễn ra như thế nào mà còn cung cấp các ý tưởng về cách giữ chân các thành viên và gia hạn tư cách thành viên của họ theo thời gian.

Lý tưởng hơn, hãy xây dựng một chương trình Email giúp các thành viên nhận được những lợi ích mà họ nhận được khi đăng ký thành viên theo thời gian.

Sự hình thành của chương trình khách hàng thân thiết tại Spa

Các khách hàng trung thành, hay nói cách khác là những vị khách sử dụng các gói dịch vụ kinh doanh của Spa lặp lại nhiều lần, khi họ chưa tham gia chương trình thành viên, doanh nghiệp nên tạo các phần thưởng cho họ. Đồng thời cần xác định mối quan hệ của họ với Spa đang ở mức độ nào. Các phần thưởng nhỏ lẻ như: Giảm giá đặc biệt, sản phẩm miễn phí, sự kiện dành cho khách mời đặc biệt. Quy mô và tần suất của những phần thưởng đó thực sự tùy thuộc vào doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Spa cũng có thể xây dựng chương trình quản lý chương trình khách hàng thân thiết để bán thêm cho những khách hàng cụ thể. Ví dụ:

Nếu khách hàng thường xuyên được tẩy tế bào chết bằng bùn rong biển, bạn có thể gây bất ngờ cho họ bằng một lần tẩy tế bào chết miễn phí vào lần thứ sáu.

Nếu khách hàng thường xuyên mua một chai nhỏ mật ong và sữa dưỡng ẩm dừa bất cứ khi nào họ đến, hãy điều chỉnh phần thưởng để họ cảm thấy gắn kết và cảm thấy họ đang có mối quan hệ thực sự thân thiết với Spa của bạn.

Lòng trung thành của khách hàng giúp bạn bán sản phẩm, dịch vụ tốt hơn

Chương trình khách hàng thân thiết là cách tuyệt vời để bán thêm sản phẩm cho những người bạn biết sẽ sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm X hoặc Y khi họ đến.

Hơn nữa, nếu khách hàng cảm thấy họ nhận được thêm một chút gì đó, hoặc thậm chí là miễn phí, họ sẽ cảm thấy được coi trọng khi đến mua dịch vụ và họ sẽ có nhiều khả năng truyền đạt cho bạn bè, hàng xóm và đồng nghiệp về việc được phục vụ tốt tại Spa.

Cách tạo chương trình khách hàng thân thiết của Spa

Đầu tiên, hãy tìm hiểu thông tin về khách hàng, bao gồm những dịch vụ họ sử dụng và phương pháp trị liệu họ nhận được. Đồng thời, hệ thống quản lý chương trình khách hàng thân thiết phải có khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khách hàng cũng như sở thích của họ.

Doanh nghiệp có thể khuyến khích khách hàng bằng cách tự động hóa email và gửi thông báo khen thưởng đặc biệt, để khách hàng cảm thấy được coi trọng. Phần thưởng có thể tập trung vào các dịch vụ mà họ thường đặt hoặc sản phẩm lẻ họ muốn sử dụng cá nhân.

Tạo thẻ khách hàng thân thiết và tài liệu quảng cáo thẻ là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bất kỳ Spa nào. Thẻ khách hàng thân thiết có thể giúp tặng thưởng cho những khách hàng trung thành, khuyến khích khách hàng quay lại và tăng sự hài lòng của khách hàng. Nó cũng có thể được sử dụng để theo dõi thói quen chi tiêu của khách hàng và cung cấp những hiểu biết có giá trị về sở thích của khách hàng.

Thêm vào đó, hãy đào tạo nhân viên Spa về cách thức hoạt động của hệ thống, để tránh những bối rối khi tư vấn, thuyết phục khách hàng tham gia chương trình khách hàng thân thiết.

Tạo chương trình thành viên hoặc chương trình khách hàng thân thiết cho Spa  có thể là một cách hiệu quả để tăng lòng trung thành của khách hàng và tạo ra vòng hoạt động kinh doanh ổn định. Bằng cách cung cấp các khoản giảm giá, phần thưởng độc quyền và các ưu đãi khác, Spa có thể khuyến khích khách hàng quay lại thường xuyên hơn và chi nhiều tiền hơn.

Đừng quên thiết lập hệ thống theo dõi thông tin khách hàng và điểm khách hàng thân thiết. Doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống quản lý trên máy tính để có thể theo dõi khách hàng và điểm của họ.

Hãy đảm bảo chương trình khách hàng thân thiết của bạn dễ hiểu và dễ sử dụng. Đảm bảo khách hàng biết cách kiếm điểm, phần thưởng nào có sẵn và cách đổi điểm.

Cuối cùng, bước quảng bá chương trình khách hàng thân thiết của bạn thực sự rất quan trọng. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, chiến dịch email và các chiến dịch marketing sáng tạo khác để truyền bá thông tin về chương trình khách hàng thân thiết và khuyến khích khách hàng tham gia.

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay