marketing cho spa

Chuyên Gia Charlie Phạm Chia Sẻ Về Marketing Cho Spa

Chiến Lược Marketing Cho Spa

SETUPSPATRONGOI.COM – Marketing spa và 6 chiến lược tiếp thị vô cùng hiệu quả mà chủ spa không thể bỏ qua. Kinh doanh dịch vụ spa cũng như bất cứ ngành kinh doanh nào khác, cần phải có những chiến lược marketing hiệu quả nhằm thu hút khách hàng cũng như tạo lợi thế cạnh tranh.

Thời gian khách hàng đến trung tâm spa để chăm sóc sắc đẹp hay sử dụng các dịch vụ làm đẹp, thư giãn…là điều tuyệt vời và khách hàng luôn mong muốn có những trải nghiệm tốt nhất, thoải mái nhất.

Tuy nhiên, với vô số các trung tâm ở khắp mọi nơi, từ thành thị, đô thị lớn cho đến những trị trấn, thị xã nhỏ đều có sự xuất hiện của các trung tâm spa. Vậy làm thế nào để khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ spa có thể tìm thấy bạn mà không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn? Nếu như bạn muốn tiếp thị và quảng bá cho trung tâm spa của bạn, bạn cần phải thực hiện những hoạt động marketing cho spa và cần phải có những chiến lược marketing cho spa mang lại hiệu quả cao.

Chuyên gia setup spa Charlie Phạm – người có nhiều năm kinh nghiệm setup spa, lên chiến lược xây dựng thương hiệu cũng như triển khai các kế hoạch, hoạt động marketing cho spa đưa ra những lời khuyên dựa trên những kinh nghiệp thực tế. Và dưới đây là 6 chiến lược marketing cho spa mà chủ spa nên thực hiện.

marketing cho spa

1. Đầu tư vào làm SEO theo địa bàn

Khách hàng tiềm năng của các trung tâm spa luôn tìm kiếm và nghiên cứu về các trung tâm spa, dịch vụ spa xung quanh khu vực họ sinh sống và làm việc trên internet trước khi quyết định lựa chọn địa điểm hay trung tâm spa cụ thể nào.

Cho dù khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của một trung tâm spa nào đó, tuy nhiên, cũng có rất nhiều khả năng khách hàng này cũng sẽ chuyển sang tìm kiếm một dịch vụ thay thế trên internet qua các công cụ tìm kiếm để thử những dịch vụ khác hoặc tìm những trải nghiệm mới.

Là chủ spa, bạn nên đảm bảo rằng thông tin về trung tâm spa của bạn, các dịch vụ và sản phẩm của spa phải hiển thị trong top 10 kết quả tìm kiếm trên Google. Thêm vào đó, thông tin về trung tâm spa của bạn phải nằm trong dịch vụ hiển thị trên google map liên quan đến địa chỉ của bạn.

Để có thể tối ưu hóa SEO google theo địa danh, địa chỉ, bạn nên có một website chuyên nghiệp, hướng vào việc xây dựng các dịch vụ thích hợp với các đối tượng khách hàng, hướng tới cộng đồng cụ thể, cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ của trung tâm spa.

Đây là một trong những chiến lược marketing cho spa với cơ hội thu hút khách hàng theo cấp số nhân. Nội dung website cho trung tâm spa của bạn có thể cần phải điểu chỉnh cho phù hợp với cộng đồng dân cư xung quanh địa chỉ của trung tâm spa.

2. Đầu tư vào một trang web chất lượng

Khi khách hàng truy cập vào kết quả họ tìm thấy trên Google, hãy đảm bảo rằng website về trung tâm spa của bạn phải gọn gàng, sạch sẽ, hiệu quả, đầy đủ thông tin nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất ngay trên website của bạn nhằm tạo ra sự tin cậy. Sự hiện diện trên internet sẽ có tác động rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi trong việc bán các dịch vụ cho khách hàng.

Chuyên gia setup spa Charlie Phạm cho biết, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin để khách hàng biết rằng trung tâm spa của bạn đang được hoạt động có hiệu quả, đáng tin cậy. Bạn nên đầu tư tiền cho những người có kinh nghiệm thiết kế và xây dựng một website chuyên nghiệp cho trung tâm spa.

Cũng theo chuyên gia setup spa Charlie Phạm, một website tuyệt vời nên có các đặc tính sau:

• Thân thiện với các công cụ tìm kiếm trên internet
• Thông tin liên hệ phải đầy đủ và được hiển thị một cách rõ ràng
• Điều hướng một cách dễ dàng
• Cho phép khách hàng đặt lịch hẹn trực tuyến một cách đơn giản nhất
• Nội dung bao gồm các video ngắn, nhiều thông tin
• Đưa ra những lợi ích mà spa của bạn mang lại cho khách hàng
• Chứng minh cho khách hàng thấy sự khác biệt
• Có trang “Giới thiệu” tuyệt vời về spa và nhân viên
• Liệt kê tất cả các dịch vụ mà spa cung cấp
• Cung cấp cho khách hàng các chương trình ưu đãi
• Hướng dẫn khách đăng ký nhận email

marketing cho spa

Theo chuyên gia setup spa Charilie Phạm, khách hàng sẽ không cho bạn nhiều cơ hội khi lần đầu họ truy cập vào website, vì vậy hãy đảm bảo rằng website của bạn cần phải được thiết kế gọn gàng và hình ảnh hấp dẫn. Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, thu hút khách hàng. Điều này giúp cho khách hàng có cảm nhận, bạn và trung tâm spa của bạn sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác trung tâm spa của bạn ở đó là để hỗ trợ, cung cấp giải pháp cho các vấn đề của khách hàng chứ không phải là bán bất cứ thứ gì.

3. Sử dụng Video Marketing cho spa

Trong một thế giới mà mọi thứ có nhịp độ diễn ra vô cùng nhanh chóng, bạn cần phải định hướng khách hàng một cách trực quan và sử dụng các video là điều bắt buộc trong chiến lược marketing cho spa.

Chuyên gia setup spa Charlie Phạm cho biết, sức mạnh của video marketing vượt xa so với các clip quảng cáo trên truyền hình truyền thống trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Video hiện diện ở khắp mọi noi và đó cách mà khách hàng yêu thích. Các video dùng cho marketing spa nên có thời lượng ngắn, chứa đựng các thông tin cần thiết giúp người xem tiết kiệm thời gian.

Video của bạn có thể xuất hiện:

• Trên Fanpage chính thức trên Facebook
• Trên Youtube
• Trên Instagram
• Trên biển thông báo kỹ thuật số
• Trên nền tảng Twitter
• Trong các chiến dịch quảng sử dụng email marketing

Đối với các trung tâm spa sang trọng và cao cấp, video marketing cho spa có hiệu quả đặc biệt. Khách hàng tiềm năng sẽ có thể nhận được những thông tin hữu ích và các liệu pháp sap, trẻ hóa da hoặc được giải thích một cách nhanh chóng về các dịch vụ trong trung tâm spa của bạn.

Chuyên gia tư vấn setup, kinh doanh spa Charlie Phạm cho biết, chủ spa nên xây dựng các video đơn giản, hấp dẫn, dễ hiểu, đặc biệt là thông điệp mong muốn chuyển tải đến khách hàng cần phải rõ ràng, xúc tích, chạm tới cảm xúc của khách hàng. Những video này sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc quảng bá và marketing cho spa của bạn. TƯ VẤN KINH DOANH SPA CHUYÊN NGHIỆP

marketing cho spa

Theo những kinh nghiệm thực tế, chuyên gia tư vấn kinh doanh spa Charlie Phạm cho biết, bằng cách sử dụng video marketing cho spa, tỉ lệ nhấp chuột vào website hoặc các landing page lên đến 200% thập chí đạt 300%. Đây là tỉ lệ thực sự đáng kinh ngạc.

Khi các video marketing cho spa được tích hợp lên website, landing page, các video này cũng có thể giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi lên tới 80%. Đây là những con số ấn tượng và nếu như bạn là chủ spa, bạn có mong muốn phát triển trung tâm spa, thu hút khách hàng mục tiêu, ra tăng doanh số, chiến lược video marketing cho spa không thể bỏ qua.

4. Tối ưu hóa các kênh quảng bá qua mạng xã hội

Mạng xã hội phát triển mạnh mẽ và đây là một công cụ / kênh quảng bá lý tưởng cho các chiến lược marketing cho spa vì nó cả khả năng tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau. Đây là một cách tiếp thị, quảng bá tốt cho trung tâm spa vì nó mang tính cá nhân, phù hợp với nguồn ngân sách và có hiệu quả cao.

Chuyên gia tư vấn setup spa Charlie Phạm cho biết lý do mà chủ spa nên sử dụng các trang mạng xã hội vì số lượng người dùng thực sự rất lớn. Chỉ tính riêng mạng xã hội Facebook, có khoảng 2 tỉ người đang sử dụng mạng xã hội này và có khoảng 800 triệu người sử dụng Instagram. Đây chỉ là hai trong số rất nhiều nền tảng mạng xã hội. Điều này chứng tỏ lượng khách hàng tiềm năng của bạn có thể lớn như thế nào khi sử dụng mạng xã hội cho chiến lược marketing cho spa. TƯ VẤN SETUP SPA TRỌN GÓI

marketing cho spa

Phương tiện truyền thông mạng xã hội giúp bạn quảng bá trung tâm spa của mình một cách chủ động và thụ động. Bạn cần nỗ lực tạo ra các bài đăng và cập nhật thông tin, hấp dẫn. Và nếu các bài đăng đủ hấp dẫn, rất có thể những người dùng sẽ chia sẻ với bạn bè và người thân.

Chuyên gia tư vấn setup spa Charlie Phạm cho biết, một bài đăng trên mạng xã hội có nhiều lượt yêu thích, tương tác, chia sẻ sẽ giúp nâng cao doanh tiếng, hình ảnh của trung tâm spa. Nó sẽ giúp cho trung tâm spa của bạn trở nên đáng tin cậy và xứng đáng để khách hàng cân nhắc sử dụng dịch vụ trong trung tâm spa.

5. Hợp tác với các đối tác không nằm trong vùng cạnh tranh

Ngành công nghiệp spa với mục đích cốt lõi là thúc đẩy sức khỏe và hạnh phúc. Cũng chính vì mục tiêu này nên là chủ trung tâm spa, bạn hoàn toàn có thể hợp tác và kết nối với các đối tác khác cùng địa bàn nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp hay gián tiếp của nhau.

Theo chuyên gia setup spa Charlie Phạm, trung tâm spa của bạn có thể hợp tác với các đối tác như: thợ làm tóc, các salon tóc, nhà tạo mẫu, nghệ sĩ trang điểm, chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

Các đối tác này sẽ có số lượng khách hàng mục tiêu đương tự như trung tâm spa của bạn. Những đối tượng khách hàng tương tự tìm kiếm dịch vụ của đối tác của bạn cũng có thể tìm kiếm dịch vụ spa của bạn. Điều này sẽ có hiệu quả theo một số cách.

Ví dụ, bạn có thể giới thiệu dịch vụ của đối tác cho khách hàng của bạn và ngược lại. Khi đối tác của bạn đã xác lập được nhóm khách hàng của mình, khách hàng đã tin tưởng vào chất lược dịch vụ / sản phẩm và khách hàng sẽ sẵn sàng thử sử dụng dịch vụ spa của bạn khi được giới thiệu. Ngoài ra, trung tâm spa và đối tác của bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn bằng việc hợp tác trong các chiến dịch, chiến lược marketing cho spa như phát tài liệu giới thiệu về dịch vụ của nhau, trao đổi doanh thiếp hoặc đăng quảng cáo chéo.

marketing cho spa

6. Quảng cáo truyền miệng

Những người tìm kiếm các liệu pháp, dịch vụ spa vì họ có những vấn đề cần được giải quyết hoặc có những giải pháp xử lý những vấn đề của họ. Là chủ spa, bạn nên cung cấp cho khách hàng những giải pháp giúp giải quyết những vấn đề của khách hàng thông qua hệ thống dịch vụ hấp dẫn, có chất lượng và hiệu quả. Khi khách hàng hài lòng, họ sẽ sẵn sàng giới thiệu về trung tâm spa của bạn với bạn bè, người thân. Đây là chiến lược marketing cho spa hiệu quả hơn bất kỳ hình thức nào. TƯ VẤN SETUP SPA HÀ NỘI

Khác hàng có những trải nghiệm tốt nhất về chất lượng phục vụ, dịch vụ spa của bạn, họ sẽ nhanh chóng giới thiệu cho người khác. Bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng chia sẻ về trung tâm của bạn bằng cách tạo các gói quà tặng cho khách hàng hiện tại khi họ giới thiệu khách hàng mới cho trung tâm spa bạn.

Tổ chức thực huện các chiến lược marketing cho spa hiệu quả

Theo chuyên gia setup spa Charlie Phạm, để thu hút đối tượng khách hàng đến với trung tâm spa của bạn không thực sự quá khó khăn và phức tạp. Điều quan trọng và bạn phải năng động và cố gắng tận dụng tất cả các phương thức, hình thức tiếp cận khách hàng. Sử dụng các chiến lược marketing cho spa có thể giúp nâng cao sự hiện diện về thương hiệu, hình ảnh về trung tâm spa của bạn từ đó nâng cao niềm tin đối với khách hàng, thu hút nhiều khách hàng mới.

setup spa charlie phạm

Nếu như bạn đã sẵn sàng đẩy mạnh các chiến lược marketing cho spa của bạn, cải thiện hệ thống quản lý khách hàng, thực hiện các chiến dịch marketing cho spa của bạn một cách chuyên nghiệp và có hiệu quả nhất, hãy LIÊN HỆ NGAY với Charlie Phạm – chuyên gia tư vấn setup spa trọn gói, chuyên nghiệp nhất.

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay