Công nghệ hồng ngoại đa nhiệm: Lợi ích chữa lành và chăm sóc

(www.setupspatrongoi.com) – Nhiều khách hàng trải nghiệm Spa công nghệ mới đã xác nhận hiệu quả tích cực mà ánh sáng hồng ngoại mang lại. Là một trong những chuyên gia đầu ngành về Spa và Chăm sóc sức khỏe, chúng tôi sẽ không ngững cập nhật, chia sẻ những bài viết hay nhất về liệu pháp ánh sáng cho doanh nghiệp của bạn.

Khi hàng loạt những công nghệ áp dụng liệu pháp ánh sáng đang phát triển mạnh mẽ với tốc độ chóng mặt, việc bỏ qua nó sẽ gây ra rất nhiều thiệt thòi cho Spa của bạn. Liệu pháp tia hồng ngoại là một trong những phương pháp tìm được chỗ đứng vững chắc chắc nhất trong thị trường Spa quốc tế, và nhất định sẽ phổ biến rộng rãi ở Việt Nam.

Lịch sử về ánh sáng hồng ngoại

Ánh sáng hồng ngoại đã tồn tại từ rất lâu trong vũ trụ. Quay ngược lại khoảng 13,6 tỷ năm về trước, khi quá trình hình thành các ngôi sao và thiên hà quanh Trái Đất được bắt đầu cũng là lúc ánh sáng đỏ xuất hiện. Kính viễn vọng James Webb của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã phát hiện ra một ngôi sao màu đỏ dịch chuyển, phát ra dòng quang phổ điện từ, về sau được gọi là ánh sáng hồng ngoại.

Bước sóng ánh sáng trên quang phổ điện từ này được đo bằng Nanomet, tức là 1/tỷ mét. Chúng dao động từ ánh sáng cực tím ngắn, vô hình ở một đầu của quang phổ, ở giữa là ánh sáng hồng ngoại dài và vô hình ở đầu kia. Tuy nhiên, nếu chúng ta không muốn tìm hiểu khía cạnh phức tạp của khoa học, thì hãy hiểu rằng ánh sáng đỏ hồng ngoại này mang rất nhiều lợi ích, giúp con người cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần toàn diện.

Lợi ích của tia hồng ngoại là gì?

Với bước sóng dài, ánh sáng hồng ngoại có khả năng xuyên sâu vào các lớp da, từ cơ đến xương, đây là một dạng bức xạ nhiệt tích cực có công năng trị liệu như: Giảm đau, giảm căng cơ, thư giãn, cải thiện lưu thông khí huyết, thúc đẩy giảm cân, thanh lọc da, giảm tác dụng phụ của bệnh tiểu đường, tăng cường hệ hô hấp và miễn dịch, điều chỉnh huyết áp,…

Khi bước vào căn phòng trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt đầu tiên: Thư giãn, thả lỏng và thỏa mái.

Một số thiết bị, công nghệ ánh sáng hồng ngoại mới đây nhất

Bên cạnh thương hiệu thiết bị ánh sáng nổi tiếng như Dr Muller, DayOn,…hay các liệu pháp muối, phòng thiền Somadome, giường NEO light mà chúng tôi đã giới thiệu tại các bài viết trước, tại đây chúng tôi sẽ cập nhật thêm những công nghệ tia hồng ngoại như:

Phòng xông hơi hồng ngoại

Không giống như phòng xông hơi truyền thống sử dụng nguồn nhiệt để làm ấm không khí và cơ thể, phòng xông hơi hồng ngoại làm nóng cơ thể trực tiếp bằng liệu pháp ánh sáng hồng ngoại mặc dù nhiệt độ bên trong phòng không hề quá nóng. Những khách hàng thích thú với sự ấm áp thoải mái của phòng xông hơi truyền thống có thể nghĩ rằng điều này nghe có vẻ không hợp lý, nhưng không phải vậy. Tia hồng ngoại làm nóng sâu từ bên trong, khiến cơ thể có cảm giác như được bao bọc trong một tấm chăn ấm áp và thoải mái, mặc dù không được làm ấm ở bề mặt da.

Chăn hồng ngoại

Chăn xông hơi hồng ngoại thường được thiết kế nhỏ gọn, rất tiện lợi khi mang theo. Một số loại có cấu trúc nhiều lớp, bao gồm thân bằng da polyurethane chống thấm nước với kích thước rộng rãi, đầu ra có gắn thiết bị nhỏ phát ánh sáng hồng ngoại để thúc đẩy quá trình chữa lành tốt, trong chăn có một lớp than dùng để loại bỏ tạp chất, thêm một lớp đất sét để phát ra các ion âm và cân bằng nhiệt và một dải từ để cải thiện lưu lượng máu và tuần hoàn. Những chiếc chăn này cũng có thể bao gồm một lớp đá phong thủy như: Thạch Anh tím, Tourmaline,…để tăng cường lợi ích tác động vào năng lượng cơ thể.

Liệu pháp hồng ngoại với âm thanh rung Pure Wave Vemi mang đến trải nghiệm cho tâm trí của cơ thể

PureWave Vemi là kiểu ghế nằm thư giãn chăm sóc sức khỏe sang trọng, với hệ thống cung cấp năng lượng nhờ sự kết hợp ba công nghệ riêng biệt: Vibroacoustic, điện từ và nhiệt hồng ngoại xa (VEMI), có tác dụng thiết lập lại, thúc đẩy phục hồi và cân bằng lại tính toàn vẹn của cơ thể trong một buổi trị liệu kéo dài 30 phút. Vemi thiết lập sự minh mẫn và hài hòa trong tâm trí và cơ thể, tạo ra sự thanh lọc cảm xúc tinh thần toàn diện.

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay