Gói dịch vụ Spa tắm rừng: Lặn mình trong vỏ bọc chữa lành của thiên nhiên

(www.setupspatrongoi.com) –  Hầu như, không có tờ báo hay tạp chí nổi tiếng nào về lĩnh vực Spa và Resort  không nói về chủ đề Tắm rừng. Mặc dù giá trị tin tức của việc tắm rừng thực sự khá thấp và kén ứng dụng trong ngành, nhưng có thể trong tương lai, phương pháp điều trị bằng thiên nhiên này có thể giúp phát triển ngành du lịch, dịch vụ Spa tại các Khách sạn, Resort và được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả.

Khái niệm “Tắm rừng”

Tắm rừng (tiếng Anh gốc: Forest Bathing) có nguồn gốc từ Nhật Bản, được người Nhật gọi là “Shinrin – Yoku”, một nghệ thuật tìm kiếm sức khỏe tốt và sự khỏe mạnh về tinh thần thông qua mối liên hệ bẩm sinh với thiên nhiên. Phương pháp này có từ những năm 1980, được tài trợ bởi Bộ Nông Nghiệp Nhật Bản. Lợi ích Y tế của Shinri Yoku đã được các trường đại học Y Nhật Bản tập trung nghiên cứu và phát triển, tạo ra các bác sỹ chuyên về “Y học rừng”.

Các nghiên cứu Châu Á phát hiện ra sức mạnh của màu sắc xanh trong tự nhiên, bao gồm thực vật, động vật và đá. Theo thuyết thần bí của Hildergard, nếu sức mạnh xanh giảm đi, sức mạnh tinh thần cũng phần nào bị suy giảm. Bất kỳ ai nhìn vào màu sắc xanh của cây cối, lắng nghe tiếng lá xào xạc và chạm vào vỏ cây hoặc rêu, đều thúc đẩy sức khỏe và giảm căng thẳng.

Nhiều người chúng ta dường như đã quên cách cảm nhận và kết nối với năng lượng tự nhiên từ các tia vũ trụ, do quá trình đô thị hóa ngày càng tăng và cuộc sống tập trung quá nhiều tại các thành phố lớn. Những trải nghiệm về thiên nhiên đang ngày càng trở nên hiếm hoi, do đó, tắm rừng là một điều kiện hấp dẫn mà các Spa tại Resort, Khách sạn du lịch có thể khai thác. Tắm rừng kích thích hoạt động tất cả các giác quan của con người khi ở trong rừng, giúp con người dung nạp năng lượng trong lành từ tự nhiên.

Tắm rừng diễn ra như thế nào?

Bơi trong rừng không có nghĩa là bạn sẽ bơi qua một hồ nước ở đó hay đắm mình trong một đống lá rụng. Thay vào đó, thuật ngữ “Tắm rừng” được sử dụng để mô tả một chuyến đi bộ nhẹ nhàng, tận hưởng không khí trong lành của khu rừng.

Sau khi đi dạo trong khu rừng, khách hàng có thể ngâm mình thư giãn dài trong bồn tắm Spa trong rừng, bồn tắm này có thể  được xây dựng nằm riêng tư trong một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như thác nước, dòng suối. Điều này phụ thuộc vào điều kiện của nhà đầu tư và các thiết kế dịch vụ của Spa. Dù thế nào, kết hợp tắm rừng với các gói dịch vụ khác cũng sẽ tặng cho khách hàng một trải nghiệm trọn vẹn nhất khi đi du lịch hay dã ngoại.

Các lợi ích vô hình diệu kỳ

Bên cạnh những dịch vụ chăm sóc về thể chất, làm đẹp, dịch vụ Tắm rừng mang ý nghĩa tâm linh lành mạnh quan trọng. Không khí trong lành giữa những tán cây và các điều kiện ánh sáng đầy đủ có thể gia tăng sức khỏe tinh thần cho con người, chữa lành tâm hồn và giúp suy nghĩ tập trung tích cực hơn.

Các bài tập thiền, yoga hay một buổi thiền trong rừng cũng có thể cải thiện tâm trạng đáng kể, thanh lọc phổi và tăng cường sức khỏe cho lưng, mắt.

Trải nghiệm có hướng dẫn này đưa bạn đi sâu vào khoảnh khắc hiện tại, gạt bỏ những lo toan, căng thẳng ra khỏi suy nghĩ và tập trung giác quan vào màu sắc xanh êm dịu. Cây thực vật, động vật đưa bạn trở về với “cái KHÔNG” trong thiền định, điều hòa mọi cảm xúc, giúp bạn:

  • Giảm căng thẳng
  • Nhận thức mở rộng và mài giũa các giác quan
  • Điều chỉnh hơi thở chậm để tập trung thiền đinh
  • Giúp não, tim khỏe mạnh và tâm tính an lạc
  • Chánh niệm, hòa mình vào thiên nhiên sẽ giúp bạn như sống chậm lại, tận hưởng niềm thư thái và hạnh phúc đến từ sâu bên trong chính bạn.

Tắm rừng còn là một mô hình kinh doanh tâm linh nhân đạo

Các Spa, Khu nghỉ dưỡng hay Khách sạn tại vùng du lịch rừng và biển, có thể áp dụng gói dịch vụ Tắm rừng để phát triển doanh thu, thu hút khách hàng và tạo ra cơ hội việc làm đa dạng cho người dân địa phương.

Không những thế, Tắm rừng còn là một thông điệp quan trọng cần được lan tỏa, mang lợi lợi ích cộng đồng lớn, đưa con người vào những ý thức tốt đẹp và dễ dàng được tiếp thị với nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo khác nhau.

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay