Các Spa đang tham gia vào sự phát triển của du lịch tâm linh như thế nào

(www.setupspatrongoi.com) – Theo thống kê của Viện Sức khỏe toàn cầu, dịch vụ du lịch chăm sóc sức khỏe đang bùng nổ với giá trị 651 tỷ Đô la hàng năm. Chăm sóc sức khỏe kết hợp với thời gian chăm sóc làm đẹp đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp muốn setup Spa hoặc tái thiết Spa. Trong đó, chăm sóc sức khỏe tinh thần đang được nghiên cứu và phát triển nhiều hơn cả.

Trong thế giới hiện đại ngày nay, sự cạnh tranh trong đời sống đang khiến con người có nhiều áp lực tinh thần và sức khỏe thể chất cũng bị ảnh hưởng. Các khu nghỉ dưỡng, hay các trung tâm trị liệu chăm sóc sức khỏe trên khắp thế giới hiện đang cập nhật và làm mới chuỗi dịch vụ, giúp khách hàng đi sâu vào sự kết nối với bản thân tâm hồn, nghỉ ngơi, tịnh tâm và làm đẹp từ sâu bên trong. Thậm chí có những điểm du lịch phát huy sáng tạo chủ đề gói dịch vụ từ nét văn hóa cổ xưa của người dân bản địa, đưa du khách đến với những trải nghiệm độc đáo, vừa làm đẹp, vừa tĩnh dưỡng tinh thần.

Xu hướng này phản ánh sự thay đổi sâu sắc trong cách thức mà các cá nhân sử dụng để tìm kiếm sự trẻ hóa, kết nối cộng đồng và làm dịu tinh thần trong chuyến du lịch hay chăm sóc sức khỏe của họ.

Sau đây là một số trải nghiệm văn hóa về tâm linh có thể kết hợp với gói dịch vụ Spa hoặc nghỉ dưỡng của bạn:

Khám phá cách chữa bệnh của người MayA

Bên cạnh những trải nghiệm du lịch, văn hóa truyền thống của người MayA cổ đại như thành phố của người MayA cổ nổi tiếng, họ còn có một phương pháp chăm sóc sức khỏe bằng cách chọn những viên đá phù hợp với năng lượng và ý định của một cá nhân để tạo ra một chiếc vòng tay hoặc vòng cổ phong thủy giúp làm dịu tinh thần, xua đuổi năng lượng tiêu cực và thu hút năng lượng tích cực.

Tại khu nghỉ dưỡng Auberge Resort, du khách còn được tham gia nghi lễ Copal lúc hoàng hôn hàng đêm với pháp sư nội bộ để khám phá cái nhìn sâu sắc về tâm hồn mình thông qua một hành trình nội tâm sâu sắc với trí tuệ cổ xưa do Xaman địa phương dẫn dắt.

Bố thí và Điều chỉnh Luân xa

Tại bán đảo Băng Cốc Thái Lan, có những người dân bắt đầu mỗi ngày với truyền thống tâm linh địa phương. Tak Bart, hay nghi thức bố thí, là một nghi lễ lúc mặt trời mọc trong các cộng đồng Phật Giáo trên khắp Thái Lan. Đây được coi là một yếu tố quan trọng trong triết lý “làm công đức”, tạo nền tảng tâm linh nhân hậu cho lễ hội Songkran. Các du khách được mời tham gia tập Yoga ngắm bình minh tại đền Gong Wu.

Sự liên kết giữa cơ thể, tâm hồn và tinh thần

Một số trải nghiệm tại Phòng khám sức khỏe như: Trị liệu bằng Psammo, một kỹ thuật chữa bệnh được người Ai Cập cổ đại sử dụng để giảm đau và giảm viêm cơ, hỗ trợ giải độc; các kỹ thuật tổng thể Shiradhara nhỏ giọt dầu lên trán để điều chỉnh sự mất cân bằng, đồng bộ hóa sóng não, cải thiện tuần hoàn, điều hòa hormone và nâng cao tâm trạng tổng thể; ngoài ra phương pháp mát-xa truyền thống của Thái Lan có thể giúp cơ thể hài hòa, loại bỏ độc tố và cải thiện dòng năng lượng bằng áp lực, chuyển động khớp và kéo giãn.

Dòng trăng tròn

Thompson San Antonio, nhà hàng của Riverwalk, The Moon’s Dau Girls, lấy cảm hứng từ nữ thần mặt trăng của Hy Lạp, kỷ niệm tên gọi của nó bằng loạt phim “Đêm vũ trụ” diễn ra khi nào trăng tròn xuất hiện mỗi tháng. Du khách và người dân địa phương được mời tham dự trải nghiệm thiên thể, được trang bị kính viễn vọng, cocktail lấy cảm hứng từ trăng tròn, đọc bài tarot trực tiếp và tìm hiểu chuyên sâu về tarot do Nhà chiêm tinh & Người đọc bài, Kate Wind phụ trách.

Nghi lễ Hamman

Spa tại Condado Vanderbilt có Hamman duy nhất ở Puerto Rico , một phương pháp thanh lọc cổ xưa được kết hợp với các kỹ thuật hiện đại, mang đến một hành trình biến đổi cho cơ thể và tâm trí. Du khách sẽ bước vào một căn phòng được lát đá cẩm thạch, trong đó một chiếc bàn đá cẩm thạch được làm ấm và phủ một chiếc khăn truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhà trị liệu tiến hành tẩy tế bào chết, tắm rửa sạch các tạp chất và chăm sóc làn da cho du khách. Khi căn phòng ấm lên, các miếng vải làm mát được đặt một cách khéo léo để đảm bảo sự thỏa mái.

Chữa bệnh bằng âm thanh Himalaya

Le Spa de l’hotel LOTTE cung cấp dịch vụ chữa bệnh bằng âm thanh, đưa khách hàng trải nghiệm kết nối với tâm hồn bên trong mình. Các chiếc bát phát âm thanh Himalaya được làm thủ công với thiết kế có chủ đích từ Nepal, sẽ được đặt trên hoặc xung quanh cơ thể, phát ra âm thanh bằng cách đập hoặc cọ xát vào chiếc bát. Âm thanh chữa lành làm rung chuyển cơ thể vật lý tại cấp độ tế bào, hồi phục tinh thần con người về trạng thái hài hòa, cân bằng tự nhiên khi đưa du khách trở lại với giai điệu lặp lại.

Phương pháp điều trị được lấy cảm hứng từ bánh xe Y học

Esperanza, thực đơn trị liệu của Aubergge Resort  được lấy cảm hứng từ bánh xe y học Me Xi Ca (A tếch) cổ đại, một hệ thống được nhiều dân tộc bản địa ở Châu Mỹ sử dụng trong nhiều thế kỷ. Bốn góc phần tư của bánh xe y học, mỗi góc tập trung vào các yếu tố tự nhiên khác nhau như đất, nước, lửa, không khí, đi kèm với những trải nghiệm điều trị độc đáo liên quan đến bốn lĩnh vực cốt lõi của sức khỏe – thể chất, tinh thần, tinh thần hoặc cảm xúc.

Cuộc hành trình kéo dài 5 giờ bắt đầu bằng Lễ tạ ơn và đọc Thẻ Ý định, giúp hình thành tinh thần minh mẫn và hiểu biết cá nhân. Sau đó là một buổi thiền định và tập hít thở, cho phép khách tiếp cận không gian nhẹ nhàng và thúc đẩy quá trình chữa lành tốt hơn. Mạch trị liệu thủy sinh, bắt nguồn từ phương pháp tổ tiên của Temazcal, hay ‘nhà xông hơi’, giúp chuẩn bị cho cơ thể và tâm trí thư giãn.

Tùy thuộc vào hành trình đã chọn, một loạt các dịch vụ sẽ được lựa chọn để khuyến khích nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn. Hành trình Madre Tierra kết hợp mát-xa cơ thể bằng hương liệu và quấn cacao để thúc đẩy quá trình giải độc và chữa lành , trong khi nghi thức thanh lọc và Chăm sóc da mặt hữu cơ Sea of ​​Life cho phép trẻ hóa cả thể chất và tinh thần trong hành trình Tổ tiên.

Lễ đổi Mặt Trời

Fairmont Spa Century Plaza mời du khách tham gia Hành trình Matahari: một buổi lễ kéo dài 120 phút nhằm khơi dậy sự đổi mới của các giác quan, cơ thể và tinh thần. Hành trình bắt đầu tại một trong những phòng chữa bệnh của spa với nghi thức hài hòa giữa bát âm thanh và bình xông của Tây Tạng được làm nổi bật bằng tinh dầu được tuyển chọn để tiếp thêm sinh lực và thư giãn cho khách.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hướng dẫn khách các kỹ thuật thở cổ xưa và thực hiện mát-xa da đầu giảm căng thẳng. Trải nghiệm chải khô đầy năng lượng giúp làn da chuẩn bị cho việc bôi bùn Rhassoul của Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó là mát-xa trị liệu bằng hạt mưa giải độc để kích hoạt và điều chỉnh bảy luân xa.

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay